Home Tin tức thị trường Cận cảnh đại công trường khu Đông Sài Gòn

Cận cảnh đại công trường khu Đông Sài Gòn

1054
0
SHARE

Cận cảnh đại công trường khu Đông Sài Gòn, cung cấp cho thị trường hơn 20.000 căn hộ trong năm 2017

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng trong thời gian gần đây, thị trường BĐS tại khu đông Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng sôi động. Trong đó, sự xuất hiện của một số dự án biệt thự, nhà phố do những ông chủ lớn “có tầm” phát triển đang được kỳ vọng sẽ góp phần hình thành nên một khu đô thị 5 sao hiện đại.

9

Theo thống kê của Cushman & Wakefield VN cho thấy, tại khu Đông có khoảng 7.000 căn hộ được tung ra thị trường trong quý 4/2016 dự kiến sẽ bàn giao nhà giai đoạn từ năm 2018 – 2020.

Gần 29.950 căn hộ có sẵn đã và đang được giao dịch trên thị trường sơ cấp, tăng 11% theo quý và 49% theo năm.

Trong đó, căn hộ Hạng B dẫn đầu thị trường khu Đông chiếm tỷ lệ khoảng 42%, trong khi Hạng C và Hạng A chiếm tỷ lệ lần lượt 31% và 27%. Khu vực quận 2, 7, 8 và Bình Thạnh tiếp tục thống lĩnh thị trường, chiếm hơn một nửa tổng nguồn cung sơ cấp.

Cushman & Wakefield dự đoán trong năm 2017, hơn 30.000 sản phẩm dự kiến sẽ gia nhập thị trường, trong đó gần 70% tổng nguồn cung tương lai tập trung ở khu vực phía Đông Sài Gòn. Trong khi quỹ đất và nguồn cung trong trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đang cạn kiệt dần và có giá thành rất cao, thì hiện nay xu hướng của người mua đang đổ bộ về các vùng ven các khu đô thị vệ tinh, trong đó khu Đông đang là tâm điểm của các nhà đầu tư.

10

Theo ghi nhận, các dự án BĐS tại quận 2 đều chạy dọc theo tuyến Xa lộ Hà Nội, còn tại quận 9 thì chủ yếu tập trung dọc tuyến đường Đỗ Xuân Hợp, kéo dài khoảng 10km đến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và kết thúc ở đầu đường Nguyễn Duy Trinh.

Ngoài ra, khu Đông Sài Gòn là nơi dành nhiều “ưu ái” nhất từ khối ngoại. Mới đây nhất, hàng loạt tên tuổi nhà đầu tư lớn trên thế giới đã công bố đổ hàng tỷ USD vào khu Đông TPHCM như Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc); Mitsubishi và Toshiba (Nhật Bản); Kepple Land; CapitaLand (Singapore)… góp phần tạo nên “đòn bẩy” đẩy giá trị Bất động sản của khu vực này gia tăng không ngừng.