Home Tin tức thị trường HỌC CÁCH THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CỦA NGƯỜI NHẬT

HỌC CÁCH THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CỦA NGƯỜI NHẬT

358
0
SHARE

Một không gian nghỉ ngơi thư thái, thanh bình và đơn giản luôn là những ưu tiên hàng đầu trong thiết kế phòng ngủ của người Nhật.

Người Nhật quan niệm rằng, mục đích của phòng ngủ chính là để nghỉ ngơi, vì vậy họ rất hạn chế bố trí nhiều đồ đạc không cần thiết trong phòng.

Hãy cùng Bất động sản Kim Phát tìm hiểu và học hỏi xem cách thiết kế phòng ngủ của người Nhật. Để có thêm kinh nghiệm trong việc bài trí nơi thư giãn mỗi ngày.

phong ngu 2

  1. Màu sắc

Theo truyền thống của Nhật Bản họ thường chọn những tông màu đất và chỉ sơn một màu đơn. Màu này mang lại cảm giác êm đềm, thư thái. Bên cạnh đó, một số người chọn những gam màu thay thế như kem, màu be, nâu và đen. Những gam màu tương phản được sử dụng cho nội thất trong phòng, nhưng không phải là màu sắc quá đậm.

  1. Bố trí nội thất

Phòng ngủ của người Nhật thường có diện tích nhỏ nên việc bố trí đồ đạc sao cho hợp lý luôn được tính toán kỹ lưỡng

Giường ngủ: Phòng ngủ của người Nhật, đồ đạc lại thường được đặt tập trung ở giữa phòng. Giường ngủ thường thấp. Tương tự, đồ đạc trong phòng có chiều cao tương đối thấp so với chiều cao của cả ngôi nhà.

Số lượng đồ nội thất ít: Với người Nhật, phòng ngủ để nghỉ ngơi, do vậy trong không gian này bạn sẽ thấy ít có sự hiện diện của quá nhiều đồ đạc trong phòng, đặc biệt là đồ điện tử. Phong cách của người Nhật là tối giản, đồ nội thất được kết hợp với các chức năng và phục vụ một mục đích nhất định.

Chất liệu tốt: Người Nhật rất quan tâm tới chất lượng, do đó họ thường chọn những chất liệu tốt. Những đồ nội thất cao cấp sẽ sử dụng được lâu hơn, bền hơn và cho bạn cảm giác sang trọng, tinh tế. Lụa là chất liệu phổ biến được sử dụng trong phòng ngủ kiểu Nhật. Ga giường, hay gối thường được làm bằng chất liệu lụa mềm mại êm ái. Rèm lụa trắng cũng được người Nhật ưa dùng.

phong ngu

  1. Trang trí trong phòng

Với phòng ngủ của người Nhật, họ không treo bất kì tấm poster hay những bức tranh trên tường, ngoại trừ hình ảnh về gia đình của họ. Tuy nhiên, họ không treo quá 3 tấm ảnh trong phòng ngủ.

Vật dụng trang trí thứ hai thường thấy là các chữ viết. Thay vì những bức tranh trong phòng ngủ như Việt Nam, người Nhật thường chọn một khung tranh có màu sắc cổ điển với một từ thật ý nghĩa cho người sử dụng trong đó. Chữ này được viết trên nền giấy lụa trắng. Khung tranh này không nhằm mục đích gây ấn tượng, mà đơn thuần hướng tới những điều ý nghĩa thông qua câu chữ.

Người Nhật thích những đồ trang trí làm thủ công như thảm dệt từ rơm. Để mang màu sắc đặc trưng của Nhật vào phòng ngủ bạn có thể treo những chiếc quạt và đèn lồng làm từ giấy. Ý tưởng thiết kế của Nhật Bản lý tưởng cho việc tạo ra một phòng ngủ yên bình và thoải mái. Cách bố trí khoa học trong phòng ngủ Nhật sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ sâu và thư giãn.

Đó chính là những gì mà địa ốc Kim Phát muốn chia sẻ với các bạn. Ngoài việc chọn cho mình chốn an cư chất lượng, môi trường sống trong lành, tiện ích đầy đủ, hiện đại thì việc thiết kế cho bạn một “nơi đi chốn về” thật khoa học nhưng không kém phần sang trọng cũng sẽ góp phần nâng cao đời sống tinh thần của con người và xã hội.

 

SHARE