Home Tin tức thị trường Nhà đất Đồng Nai: Nhơn Trạch im ắng, Trảng Bom sôi động

Nhà đất Đồng Nai: Nhơn Trạch im ắng, Trảng Bom sôi động

887
0
SHARE

Trong khi nhà đất khu vực Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai) qua thời điểm nóng sốt đang dần đi vào ổn định, thì giao dịch mua bán đất tại huyện Trảng Bom và Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) có phần sôi nổi hơn nhờ yếu tố hạ tầng.

Sau khi đón làn sóng đầu tư từ Tp.Hồ Chí Minh đổ về ồ ạt thời điểm nửa cuối 2016, hiện tại giao dịch nhà đất tại khu Nhơn Trạch đã tạm lắng. Theo khảo sát của Công ty Địa ốc Kim Phát, đất thuộc khu Đại Phước, Long Tân, Phú Hữu, Phú Thạnh, Long Thọ, Phước An tuy vẫn được chào bán số lượng lớn nhưng lượng giao dịch thành công đã giảm hẳn so với trước đó.

tb6

Một môi giới khu vực Nhơn Trạch cho biết, từ thời điểm sau Tết âm lịch đến nay, hoạt động mua bán không còn náo nhiệt như trước. Lượng sản phẩm bán thành công giảm hơn 20% so với trước đó. Loạt dự án quy mô lớn như Thăng Long Home, Đông Sài Gòn, Richland City, Sunflower City, long tân city,… lượng giao dịch phát sinh cả ở thị trường sơ cấp và thứ cấp đều giảm ít nhất khoảng 10%. Dòng sản phẩm đất lẻ được bán theo sào, theo lô đa số có vị trí xa trung tâm, liên kết hạ tầng kém khiến người mua không mấy hào hứng.

Giao dịch chậm lại khiến giá đất thứ cấp không có nhiều biến động. Tính từ thời điểm tháng 12/2016 đến hiện nay, giá đất tại một số khu vực quanh huyện hầu như đứng yên. Hàng loạt dự án như Đại Phước Center City, Khu đô thị mới Phước An, Victoria City, KDC Long Thành, KDC Lý Tự Trọng, KDC An Phước… vẫn duy trì mức giá bán từ 3,5-6,5 triệu/m2 ở thời điểm cuối năm ngoái. Đất thổ cư tại khu vực ngã ba Nhơn Trạch vào xã Hiệp Phước, KĐT thành phố mới Nhơn Trạch thuộc Phú Hội, Phú Hữu cũng ít phát sinh giao dịch, giá  duy trì ở mức 3,5 –7 triệu/m2; đất ở khu vực Phú Đông, Vĩnh Thanh chỉ tầm 2,4-4 triệu/m2 và cũng ít khách hỏi mua hơn.

tin tuc 1

Tình trạng giao dịch trầm lắng cũng diễn ra tương tự tại huyện Long Thành. Theo một số sàn môi giới tư nhân trên địa bàn, hiện chỉ một vài dự án lớn mới có phát sinh giao dịch, còn hình thức đất thổ cư, đất nông nghiệp nhu cầu tìm mua giảm hẳn so với trước đó.

Thời điểm trước Tết, khu vực này mỗi tuần đón từ 8-10 lượt khách từ Tp.Hồ Chí Minh đến xem đất, hiện số lượng giảm chỉ còn 1-2 lượt khách/tuần. Sàn nào hoạt động tốt lắm cũng chỉ chốt được từ 1-2  giao dịch/tuần. Một số nền đất thuộc dự án gần sân bay đang được sang tay nhanh với giá chỉ chênh lệch tầm 3-5%/nền. Môi giới địa bàn huyện này cho hay, những sản phẩm đất nền nằm dọc theo tuyến Quốc lộ 51 giá chỉ còn 3,5 triệu/m2, khu gần chợ Long Thành vốn rất “nóng” nay thưa thớt khách hỏi mua, giá bán chỉ dao động từ 4-5 triệu/m2.

Trong khi đó, nhờ dịch vụ hạ tầng phát triển mạnh mẽ mà đất thuộc các dự án quy hoạch hoàn thiện khu vực Biên Hòa, Trảng Bom, Giang Điền, Tam Phước, An Phước lại liên tục đón sóng đầu tư từ Tp.Hồ Chí Minh đổ về.

tb8

Cụ thể, động thái di dời KCN Biên Hòa 1 về Khu công nghệ cao Giang Điền đã khiến nhiều nhà đầu tư tranh thủ đi gom đất trước. Loạt dự án nằm gần Khu công nghiệp Giang Điền, khu công nghiệp An Phước như The Viva City, Sakura Valley, biệt thự Giang Điền tại Trảng Bom ghi nhận lượng giao dịch thứ cấp tăng mạnh. Hiện đã có hơn 2.000 sản phẩm từ các dự án này được giao dịch thành công. Dự án Palm Town (Trảng Bom) tuy đã hoàn tất công việc bán hàng từ khoảng 1 tháng nhưng đến thời điểm hiện tại mỗi ngày vẫn có ít nhất 3 -4 lượt khách hàng liên hệ tìm mua.

Hai dự án lớn điển hình tại Biên Hoà là Pegasus Residences và Mandarin Residences cũng có lượng giao dịch tăng hơn 20% so với cuối năm 2016. Nhiều nền đất thứ cấp còn được sang nhượng với giá tăng từ 7-10%. Dự án Khu đô thị Long Hưng thuộc địa phận TP Biên Hòa, chỉ tính từ đầu năm đến nay, đã có hơn 150 sản phẩm đất nền được giao dịch thành công.

Không chỉ thanh khoản tăng cao, giá đất tại khu vực này cũng tăng khá mạnh. Tính từ thời điểm mở bán đợt 1 vào tháng 8/2016, hiện giá đất các dự án tại khu vực Trảng Bom đã tăng đến hơn 30%. Điển hình, tại thời điểm tháng 8/2016, các lô đất tại các dự án trong khu vực được giao dịch với giá bình quân 7,5 triệu đồng/m2, đến nay đã tăng lên 9,5 triệu đồng/m2. Giá giao dịch tại thị trường thứ cấp cũng tăng tương ứng, từ 9,5-10 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Đất thổ cư khu vực xã Bửu Hòa, Tam Phước, Tân Hạnh, Long Bình Tân, Long Hưng (Biên Hòa) hiện được giao dịch với mức giá từ 8-12 triệu/m2, tăng từ 7-10% so với cuối năm 2016.

tb9

Đáng chú ý, sự kiện khởi công khu Trung tâm thương mại Viva Square (Trảng Bom,Đồng Nai) và công bố sẽ đưa khu thương mại này đi vào hoạt động vào cuối năm 2017 cũng khiến giá đất thứ thứ cấp các dự án gần khu vực dự án này tăng từ 10-20% so với giá bán sơ cấp trước đó. Các nền đất thổ cư gần Khu công nghiệp Giang Điền, KCN An Phước… được thu mua với giá tăng ít nhất 20% so với giá thời điểm cuối 2016. Được biết, dù mới công bố động thổ nhưng hơn 300 sản phẩm kinh doanh của Viva Square đã có chủ sở hữu.

Nhận định về diễn biến thị trường nhà đất Đồng Nai, công ty Bất động sản Kim Phát cho rằng, kết nối hạ tầng giữa Tp.Hồ Chí Minh về Đồng Nai ngày càng thuận tiện, rút ngắn được khoảng thời gian di chuyển tạo động lực để làn sóng di cư từ khu Đông Tp.Hồ Chí Minh về Đồng Nai diễn ra mạnh mẽ hơn. Vướng mắc của nhiều người mua nhà tại các tỉnh là họ lo sợ thời gian triển khai dự án kéo dài, mua đất để không, sinh sống ở khu vực thiếu thốn dịch vụ hạ tầng, kết nối hạ tầng giao thông kém. Vì vậy nếu khu vực nào đáp ứng được đúng cam kết phát triển, giải tỏa được những khuất mắc này thì chắc chắn người mua nhà sẽ tự động tìm đến. Thị trường nhà đất tại khu vực đó cũng vì vậy mà có cơ hội phát triển hơn.

SHARE