Home Tin tức thị trường Cách đầu tư nhà phố Sài Gòn sinh lời cao

Cách đầu tư nhà phố Sài Gòn sinh lời cao

305
0
SHARE
Cho thuê nhà mặt tiền đường 3/2 quận 10 gần cầu vượt

Hiện tại nhà phố trong khu dân cư ở TPHCM được xem là kênh đầu tư đầy tiềm năng nhất do người Việt thường chuộng BĐS liền thổ. Tuy nhiên, để đi buôn hiệu quả loại BĐS này lại không hề đơn giản. Có nhiều loại nhà phố được giới đầu tư ưa chuộng và săn lùng dù giá cả cực kỳ đắt đỏ. Nhà phố có giá cao thường là loại nhà có cổng chính hướng ra tuyến đường lớn, mặt tiền lớn.

Nhà phố mặt tiền thường có nhiều giá trị

Thông thườn, nhà phố mặt tiền đều sẽ được tận dụng kinh doanh, buôn bán nhiều loại hàng hóa từ ẩm thực tới hàng tiêu dụng thậm chí có thể đặt làm văn phòng. Giá trị của nhà phố mặt tiền luôn đắt đỏ gấp nhiều lần so với các loại nhà phố nằm trong hẻm nhờ tính thương mại cao.

Lời khuyên khi đầu tư nhà phố hẻm

Chiều rộng của hẻm đóng vai trò lớn trong việc định giá căn nhà phố trong hẻm. Như vậy, hẻm nhỏ có thể tạo nên một số rào cản tăng giá sau này trong khi hẻm lớn tác động tích cực đến giá trị căn nhà phố. Do đó, mua nhà nhỏ trong hẻm to thì cơ hội sinh lời sẽ tốt hơn là mua nhà to trong hẻm nhỏ.

hinh 4.2

Lưu ý khi đầu tư nhà phố hẻm

Ưu điểm của việc đầu tư nhà phố hẻm là không đòi hỏi dòng vốn quá lớn, vừa túi tiền của nhiều người và phổ biến với đa số người Việt trong đô thị. Tuy nhiên, người mua nhà hẻm phải bận tâm nhiều vấn đề hơn nhà phố mặt tiền. Theo các chuyên gia, người mua nhà phố hẻm cần tỉnh táo, cân nhắc kỹ trước khi mua nhà hẻm quá bé có chiều rộng dưới 1m, hẻm cụt, đặc biệt tránh mua nhà phố tại các khu vực hẻm an ninh kém.

Tại sao nên tránh mua nhà trong hẻm cụt?

Nhà phố trong hẻm cụt bị xem là suất đầu tư không có nhiều tiềm năng. Loại BĐS này ít có cơ hội sinh lời do lưu thông kém, lối thoát hiểm hạn chế và đặc biệt trong tình huống khẩn cấp xảy ra hỏa hoạn cũng cực kỳ khó khăn. Chính vì những khuyết điểm này mà bên bán thường bị bên mua ép giá khi giao dịch nhà phố trong hẻm cụt.

Loại nhà phố nào thường bị ép giá và khó bán

Những loại nhà phố có phần phía sau nhà nhỏ hơn phần mặt tiền thường bị ép giá và khó bán. Theo nhiều nhà đầu tư thì những ngôi nhà như vậy phong thủy sẽ không được tốt cho việc làm ăn và sinh sống của gia chủ.

nha1

Đầu tư loại nhà phố nào có cơ hội mua được giá hời?

Nhà càng cũ nát thì người bán càng ngại chào giá cao, khách mua càng dễ thương lượng giá cả hơn. Với nhà phố – loại BĐS liền thổ, xác nhà thường không có giá trị bằng phần đất. Phần tài sản trên đất (công trình) có thể bị xuống cấp, khấu hao theo thời gian. Trong khi, giá đất thường đi lên theo chu kỳ của thị trường và hiếm khi sụt giảm mạnh. Do đó, lời khuyên cho nhà đầu tư nhà càng cũ nát thì có tỷ lệ sinh lời càng cao nhắm vào đất thổ cư (đất có mục đích để ở) vì tài sản này có khả năng giữ giá tốt, chống lạm phát hiệu quả.

Trong khi đó, nhà phố chưa từng cập nhật giao dịch trong một thời gian dài lại khiến bên bán không biết hoặc khó xác định giá thị trường của tài sản này do chỉ được dùng với mục đích để ở qua nhiều thế hệ. Với trường hợp này, bên mua có cơ hội thương lượng, ngã giá có lợi cho mình nhiều hơn. Cách để nhận biết loại nhà phố chưa từng giao dịch trong thời gian dài là xem phần cập nhật và thời gian cấp giấy chứng nhận.

 

SHARE