Home Tin tức thị trường 7 lỗi nhiều người thường mắc khi lần đầu mua nhà

7 lỗi nhiều người thường mắc khi lần đầu mua nhà

295
0
SHARE
164107628

Mua nhà là một trong những việc lớn quan trọng nhất trong cuộc đời một con người. Tuy nhiên, những người mua nhà lần đầu thường sẽ mắc vào một số lỗi khiến cho việc mua bán trở nên không thuận lợi. Dưới đây là một số lỗi cơ bản mà nhiều người mua nhà lần đầu vẫn hay mắc phải:

  1. Trót thích ngôi nhà được sắp xếp

Thông thường khi một người muốn bán nhà họ sẽ thiết kế lại cách bày trí đồ đạc khiến cho ngôi nhà trông đẹp hơn. Có thể họ sẽ thay thế bằng những món đồ nội thất mới và loại những thứ không cần thiết để ngôi nhà trông thoáng và rộng rãi hơn.

Vì thế, bạn cần phải xem xét kỹ những ngôi nhà như thế này hãy hình dung về những món đồ mà mình có và muốn có như thế nào. Tránh để cảm giác yêu thích với cách bài trí mà bạn vừa nhìn thấy đánh lừa. Hãy kiểm tra đo đạc từng phòng để xem nó có phù hợp với phong cách sống và đồ đạc của bạn, nếu phải sửa chữa để theo ý bạn thì sẽ tốn kém thế nào. Ngoài ra, đừng quên hỏi về những thành phần chính của ngôi nhà.

  1. Bị phân tâm khi mua bán

Khi đi xem nhà bạn thường phải đi đến nhiều nơi, xem nhiều chổ vì thế sẽ rất vướng bận nếu như bạn mang theo con nhỏ. Bởi vì bọn trẻ có thể không thích việc đi lại nhiều khiến cho việc xem nhà của bạn trở nên khó khăn. Vì thế tốt nhất, bạn hãy tìm người trông trẻ giúp việc đi xem nhà được thoải mái hơn.

  1. Tin vào các con số đo đạc trên giấy tờ

Trên bản vẽ căn nhà được ghi là 100m2, không có nghĩa bạn sẽ được ở trên 100m2 đó. Rất nhiều người bán hàng gộp hết cả ban công, hành lang vào tổng diện tích của căn nhà. Để tránh ngạc nhiên về sau, tốt nhất bạn nên cầm theo cái thước dây khi đi xem nhà.

4.2

  1. Không tìm hiểu về môi trường sống xung quanh

Bạn có thể bị vẻ hào nhoáng của ngôi nhà đánh lừa dẫn đến việc bạn mua nhà quá xa trung tâm, không thuận tiện cho công việc và bạn chẳng muốn đi đâu sau giờ làm vì đường xa bất tiện. Để tránh điều này hãy nghiên cứu kỹ khu vực bạn định mua, tìm hiểu các dịch vụ tiện ích xung quanh, các dịch vụ ăn uống, các khu vui chơi nếu bạn có con nhỏ…

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về những hàng xóm xung quanh để có thể tránh một vài mối nguy hiểm, ví dụ: hàng xóm là người biến thái, hàng xóm hay gây sự…

  1. Không làm phép so sánh

Bạn có thể bị mua hớ, không mua được ngôi nhà ưng ý nhất nếu không so sánh vài ba ngôi nhà với nhau. Bạn nên khoanh vùng giá cả, địa điểm những ngôi nhà bạn định mua, sau đó chọn một số ngôi nhà tương tự để tìm ra ngôi nhà tối ưu nhất với mình.

  1. Bạn quên rằng mọi thứ đều có thể thương lượng

Tất cả, từ giá cả đến thời gian nhận nhà, các chi tiết nội thất đều có thể thương lượng. Thậm chí việc vay tiền ngân hàng, các khoản thế chấp, lãi suất, các kỳ hạn trả nợ, các chế tài phạt cũng đều có thể thương lượng. Bạn không nhất thiết phải đồng ý ngay với những điều khoản người ta đưa ra cho mình. Hãy thử thương lượng trước và bạn có thể sẽ đạt được kết quả thuận lợi hơn.

  1. Bạn không tính hết các khoản phí

Khi mua nhà, bạn không chỉ phải trả mỗi khoản tiền nhà cho người bán. Kèm theo đó là rất nhiều khoản phí như thuế chuyển nhượng nhà đất, chi phí công chứng nếu bạn muốn thế chấp nhà để vay tiền, các chi phí về tiện ích…. Bạn cần tính toán tất cả các phí này sao cho phù hợp với ngân sách của mình.

 

SHARE