Home Tin tức thị trường Đất vườn vùng ven chờ tăng giá

Đất vườn vùng ven chờ tăng giá

399
0
SHARE

Thời gian vừa qua, trước tình hình đất tăng giá, dân vẫn đang giữ đất vườn chưa bán vội để chờ thời. Được biết, đất nông nghiệp/đất vườn tùy vị trí, mức giá đã nhỉnh hơn 2 – 3 triệu đồng/m2 so với đầu năm 2016. Đây là nguyên nhân khiến những người dân có đất tiếp tục chờ đợi giá tăng mới bán lại cho các chủ đầu tư.

Tại các khu vực đường Trường Lưu, Tam Đa, đường 11, Lò Lu, Lã Xuân Oai, Long Thuận, Long Phước… vẫn còn khá nhiều mảnh đất vườn chưa thổ cư của dân gốc bản địa được các công ty BĐS muốn mua lại. Người dân cho biết, đất đai còn tiếp tục tăng giá nên chưa muốn bán ra, hiện tại họ vẫn sử dụng để trồng cây và chăn nuôi. Đồng thời các dự án khu đô thị mới và hiện hữu thi nhau xây dựng khiến đất đai quanh các khu vực này càng “nóng”. Người dân đang có tâm lý càng để lâu, đất càng được giá. Vì vậy, nhiều hộ dân vẫn chờ giá tăng mới bán lại. Hiện nay, những mảnh đất chưa lên thổ cư được các chủ đầu tư hỏi mua trực tiếp với giá 6-8 triệu đồng/m2 (tùy diện tích và vị trí). Nếu thông qua môi giới, giá có thể bị đẩy lên cao hơn từ 0.5 – 2 triệu đồng/m2.

Tin tuc 3.1

<< Xem thêm tại Bất động sản Kim Phát >>

Bắt đầu từ năm 2015, nhiều công ty bất động sản khai thác các KDC tại quận 9, người dân đồng loạt bán lại đất cho DN, thu về tiền tỷ. Sau một thời gian, quỹ đất dần khan hiếm, những người còn đất đang hưởng giá trị tăng giá của tài sản sở hữu.

Tuy nhiên, người dân gặp khó khăn khi tự lên thổ cư cho chính mảnh đất của mình. Các vấn đề thủ tục, tiền thuế, phí chuyển đổi, quyền sở hữu… là những vướng mắc người dân vấp phải. Nhiều trường hợp người dân đã đóng đầy đủ tiền thuế cho diện tích đất sở hữu nhưng đợi chờ cả năm vẫn không có phản hồi từ  cơ quan xét duyệt  hoặc nhiều lần bổ sung hồ sơ vẫn không được chấp thuận…. Không hiếm trường hợp bị trả lại hồ sơ vì vướng đường đi chung, tách sổ mới.. Đó cũng là lý do nhiều người dân chọn giải pháp bán lại đất cho doanh nghiệp.

Có thể thấy, trước bối cảnh đất tăng giá và khu dân cư đua nhau mọc lên đã khiến không ít người dân bán đất trước đó tiếc nuối. Ngược lại, những hộ gia đình còn đất vẫn đang chờ đất tiếp tục tăng giá để bán lại cho chủ đầu tư.

<< Xem thêm tại Bất động sản Kim Phát >>

SHARE