Home Tin tức thị trường Bất động sản công nghiệp đang là phân khúc giàu tiềm năng

Bất động sản công nghiệp đang là phân khúc giàu tiềm năng

337
0
SHARE

Dòng vốn FDI vào công nghiệp và bất động sản tiếp tục tăng. Bất động sản công nghiệp tại Việt Nam được đánh giá đang là phân khúc giàu tiềm năng.

Bất động sản công nghiệp tại Việt Nam đang là phân khúc giàu tiềm năng. Đây là thông tin ghi nhận tại buổi họp báo giới thiệu về tổng quan thị trường quý I/2017 do Công ty Jones Lang Lasalle (JLL) tổ chức tại Hà Nội ngày 30/3.

Cụ thể, trong quý I/2017, Việt Nam đã thu hút được 7,7 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng 77,6% so với cùng kỳ năm trước. Theo khảo sát của JLL, vốn FDI chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với 6,5 tỷ USD, chiếm tới 84,9% tổng FDI vào Việt Nam. Hoạt động kinh doanh bất động sản thu hút khoảng 344 triệu USD, chiếm 4,5% tổng vốn FDI.

Việc dòng vốn FDI vào CN và Bất động sản tiếp tục tăng là yếu tố thuận lợi để phát triển và thu hút hoạt động đầu tư vào các KCN.

Trước đây, đầu tư các KCN chủ yếu là doanh nghiệp nội bởi họ là “thổ công” nên thông thạo các thủ tục và dễ “xin” đất. Vì vậy, các KCN giai đoạn trước được đầu tư khá đơn giản, chủ yếu khoanh đất xây hàng rào, chia lô, lắp điện nước rồi cho thuê.

h5

<< Xem thêm thông tin tại Bất động sản Kim Phát >>

Ngoài ra, chủ đầu tư nội còn có nhược điểm như thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm bố trí cơ cấu các KCN. Vì vậy, các KCN chưa thu hút khách thuê nên phân khúc đầu tư này cũng kém hấp dẫn vì tỷ lệ lấp đầy không cao.

Nhưng trong xu thế mở cửa hiện nay, các DN đầu tư vào Việt Nam đang gia tăng, đặc biệt là các đơn vị muốn đặt cơ sở sản xuất để tận dụng nguồn nhân công rẻ thì KCN lại đắt khách. Theo phân tích của ông Quang, việc phát triển bất động sản công nghiệp cũng sẽ tỷ lệ thuận với dòng vốn FDI vào lĩnh vực công nghiệp.

Theo đó, một số DN ngoại cũng nhìn ra đích ngắm ở phân khúc này, tạo nên một làm sóng mới trong phát triển BĐS khu công nghiệp. Điểm nổi bật của nhà đầu tư ngoại là cách tổ chức, sắp xếp cơ cấu ngành hàng cho từng KCN.

h7

<< Xem thêm thông tin tại Bất động sản Kim Phát >>

Nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá, muốn thành công, chủ đầu tư bất động sản KCN bắt buộc phải nắm được nhu cầu của từng khách hàng, nhóm các ngành hàng thích hợp vào với nhau, bố trí tỷ trọng hợp lý… Điều này sẽ giúp DN thuê đất KCN hoạt động thuận lợi hơn trong đó có đất nền long tân city đang được xem đầu tư.

Việc thay đổi tư duy phát triển bất động sản công nghiệp được kỳ vọng sẽ tạo ra những KCN uy tín, chất lượng để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp muốn xây dựng và mở rộng sản xuất tại Việt Nam.

<< Xem thêm thông tin tại Bất động sản Kim Phát >>

SHARE