Home Tin tức thị trường ĐẤT NỀN QUẬN 9 “SỐT” DO ĐÂU?

ĐẤT NỀN QUẬN 9 “SỐT” DO ĐÂU?

338
0
SHARE

Trong những tháng gần đây, đất nền quận 9 đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, giá đất nền tại một số điểm đã khiến cho giới đầu tư “bỏng tay”. Hiện giá đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba so với cùng kì năm ngoái. Vậy đâu là nguyên nhân của “cơn sốt” bất thường này?

Phân khúc đất nền TP.HCM đang được coi là “tâm điểm” của đầu tư, giá bán vì vậy tăng lên từng ngày. Nhất là những khu vực vùng ven như quận 9, quận 12, Bình Tân, Bình Chánh, Củ Chi… Theo khảo sát, giá đất nền tại một số tuyến đường như Bưng Ông Thoàn, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp… đã tăng đến 200 – 300% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lý giải cho cơn sốt đất nền, Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho biết: Giá đất nền tăng theo hai dạng. Một là đất thuộc phân khúc trung – cao cấp, những nơi có vị trí triển vọng. Hai là đất nền giá rẻ tăng vì nhu cầu ở thực của khu vực tập trung đông người lao động. Tâm lý của đối tượng này thường thích ở nhà trệt, vì thế ở đâu dân tập trung đông thì đất ở khu vực đó đều tăng giá.

17

< Xem thêm thông tin BĐS tại công ty Địa ốc Kim Phát >

Riêng quận 9, giá đất nền quá “sốt” là do những nguyên nhân sau:

  • Cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện, kết nối hạ tầng cũng đang được đầu tư. Đặc biệt, tuyến metro số 1 Bến Thành- Suối Tiên có ảnh hưởng không nhỏ tới giá đất nền quận 9
  • Các sản phẩm căn hộ đang được chào bán nhiều và sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Trong khi đó đất nền quận 9 thì chỉ có nhiêu đó, không thể “nở” thêm, cho nên người dân muốn mua đất nền có giá trị lâu dài hơn là mua căn hộ.
  • Thị trường bắt đầu chuyển dịch, kinh tế TP.HCM đang dần xoay chuyển qua phía Đông. Cộng thêm, đất nền quận 9 đã bị nén quá lâu và giá căn hộ liên tiếp tăng nên khi “bung” trở lại, giá tăng quá mạnh là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, việc giá đất tăng đột biến như hiện này cũng chứa đựng rất nhiều rủi ro. Chuyên gia kinh tế cho rằng, nếu tính từ thời điểm giữa năm 2015 đến giờ mà đất nền tại khu vực quận 9 tăng 100% là hợp lý nhưng nếu tăng gấp gấp 2 – 3 lần là bất hợp lý. Một khi giá đất đã tăng bất thường khả năng cao sẽ dẫn đến hiện tượng đóng băng trì trệ.

Nhiều chuyên gia khác cũng đang lo ngại và lên tiếng cảnh báo về “bóng ma” bong bóng bất động sản có thể quay trở lại bởi giá đất tại nhiều khu vực vùng ven TP.HCM đang có dấu hiệu “sốt ảo”. Điều này sẽ gây ra nhiều hệ lụy, nhất là những người mua theo tâm lý đám đông, thấy chỗ nào “nóng” là đổ xô vào mua.

< Xem thêm thông tin BĐS tại công ty Địa ốc Kim Phát >