Home Uncategorized KHU ĐÔNG TPHCM TIẾP TỤC “TỎA SÁNG”

KHU ĐÔNG TPHCM TIẾP TỤC “TỎA SÁNG”

225
0
SHARE

Hệ thống cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện khiến thị trường bất động sản khu Đông tiếp tục “gợn sóng”. Với thị trường rất dồi dào, cạnh tranh gay gắt giữa các căn hộ cùng phân khúc. Đã đến lúc, các nhà đầu tư đặt lên bàn cân chọn lựa để đảm bảo lợi ích nguồn vốn.

Với tốc độ phát triển ngày càng nhanh, khu Đông TPHCM vẫn là “điểm sáng” trong đầu tư bất động sản. Cụ thể, theo báo cáo mới nhất của Savills về thị trường BĐS quý 1-2017, phía Đông TP.HCM chiếm 74% tổng lượng giao dịch, đặc biệt Q.9 chiếm 49% lượng căn hộ bán ra. Tỉ lệ hấp thụ đạt 34%, tăng 1% so với quý trước đó và 12% so với cùng kỳ. Phần lớn lượng giao dịch đến từ các dự án mới mở bán với chiến lược tiếp thị hiệu quả và hiện trạng xây dựng đúng kế hoạch. Từ quý 2-2017 đến 2019, thị trường sẽ tiếp nhận thêm 14.200 căn hộ/nền từ 44 dự án mới. Phía Đông sẽ chiếm lĩnh với 55% tổng nguồn cung trong tương lai.

Trong đó, 26 dự án ở quận 2 (17.940 căn), 9 dự án ở quận 9 (8.055 căn) và 7 dự án tại quận Thủ Đức (4.112 căn). Các dự án căn hộ hiện có giá trung bình từ 15 triệu – 30 triệu đồng/m2 trong đó có dự án long tân city Nhơn Trạch.

Tiếp tục trên đà tăng tốc, dự kiến trong giai đoạn từ năm 2012-2020, khu Đông đang và sẽ triển khai 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ, với tổng ngân sách lên đến 250.000 tỷ đồng, giúp cho diện mạo toàn khu vực có sự thay đổi đáng kể. Những công trình nổi bật tại khu vực này gồm: đường cao tốc TP.HCM – Long Thành, Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, hầm Thủ Thiêm và các tuyến giao thông mới như Đại lộ Võ Chí Công, đường vành đai 3… giúp gia tăng kết nối trong khu vực nói chung và tăng giá trị bất động sản khu vực này theo thời gian nói riêng.

Đáng chú ý là đường Song Hành cánh phải Xa lộ Hà Nội 2 chiều lưu thông đã chính thức thông xe từ tháng 12-2016. Điều này đã góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ các quận khu Đông vào trung tâm thành phố. Đồng thời, góp phần kết nối thuận lợi đến các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu…. Không chỉ dừng lại với các thu hút vốn đầu tư sự phát triển về hạ tầng, khu Đông còn là khu vực liên tục phát triển các cụm công trình kinh tế, dịch vụ, giáo dục trọng điểm như: Làng đại học quốc gia, bến xe miền Đông mới, khu liên hợp thể thao Rạch Chiết, khu công nghệ cao, Saigon Silicon center…

Quỹ đất dồi dào và sự phát triển đồng bộ về hạ tầng và kinh tế, khu Đông hội đủ các yếu tố thuận lợi thúc đẩy sự hình thành các khu dân cư, đô thị hiện đại. Các dự án bất động sản nơi đây hứa hẹn là cơ hội đầu tư sinh lợi nhanh trong tương lai gần.

SHARE